วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2556

Idol


นท the star 7


ประวัติ
นท พนายางกูร ชื่อ นท แปลว่า ลำน้ำ แม่น้ำ ซึ่งชื่อนี้เป็นทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นของเธอด้วย นทเกิดวันจันทร์ที่22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 นทได้รับการสนับสนุนมาโดยตลอด นทสนใจงานศิลปะทุกด้านมาตั้งแต่เด็กไม่ว่าจะเป็น วาดรูป งานปั้น ร้องเพลงโดยการร้องเพลงคือ สิ่งที่นทชอบมากที่สุด นอกจากนี้แล้วนทยังสามารถเล่นดนตรีได้หลายชนิดเช่น อูคูเลเล่ กลอง เปียโน กีต้าร์และพูดและร้องเพลงได้หลายภาษา คือ ไทย อังกฤษ อิตาลีและโปรตุเกส  นอกจากนี้นทยังสามารถแต่งเพลงทั้งไทย และอังกฤษได้อีกด้วย นทเคยสอบไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการเอเอฟเอสได้  โดยนทเลือกไปประเทศอิตาลี โดยนทไปเป็นรุ่นที่ 48 จากบทสัมภาษณ์ทางคอลัมภ์ทางนิตรสารที่นทได้เคยไปให้สัมภาษณ์นั้นทำให้ทราบได้ว่า ตลอดเวลาที่นทได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่อิตาลีนั้น ทำให้นทได้รู้จักเพื่อนมากมาย รวมทั้งทัศนคติ มุมแนวคิดที่หลากหลาย หนึ่งในแนวคิด ที่นทได้รับมานั่นก็คือ PEACE หรือว่าสันติภาพที่ใช้เป็นเครื่องหมายสากล และตอนที่นทไปอยู่อิตาลีใหม่ๆนั้น นทยังไม่สามารถพูดภาษาอิตาลีได้ นทเลยได้ไปซื้ออูคูเลเล่มาเล่นด้วยว่า จะใช้เป็นภาษาหนึ่งที่สามารถสื่อสารกันได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ภาษาคน และตอนที่นทอยู่ที่อิตาลีนั้น นทยังได้ขึ้นร่วมแสดงคอนเสิร์ต นทได้แต่งเพลงเองชื่อเพลง just fine ซึ่งแต่งให้เพื่อนคนนึงที่ไปเป็นเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนด้วยกัน  นทชอบเล่น อูคูเลเล่ได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีประจำตัวนทเลยก็ว่าได้ ต่อมานทจึงตัดสินใจเข้าประกวดเดอะสตาร์ 7 โดยได้รับเลขประจำตัวคือเลข 6 นทเคยไปฝึกงานโดยไปเป็นผู้ช่วยดีไซน์เนอร์ที่เกรย์ฮาว ที่กรุงเทพฯเป็นเวลาหนึ่งเดือน ก่อนที่นทจะไปสมัครเข้าประกวดเดอะสตาร์ และตอนอายุ16ปีนทยังเคยเข้าประกวดร้องเพลงChic Music Singing Contest ที่จ.เชียงใหม่ อีกด้วย โดยนทได้รับหมายเลขประจำตัวคือ Ch3


การศึกษา


จ.เชียงใหม่ ปัจจุบันนทสามารถสอบได้เป็นนิสิต ปี2อยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
นทจบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติเกรซ จ.เชียงใหม่ ก่อนหน้านั้นนทเคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนพิงครัตน์ จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนนานาชาติเปรมติสูณลานนท์ 
เข้าสู่วงการ                                                                   ในปี พ.ศ. 2554 นทได้เข้าเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ 7 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยมีเพื่อนอีก 7 คน เป็นชายอีก 4 คน หญิง 3 คน และนท นท พนายางกูร ซึ่งในตอนนั้นเธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากภาพ สาวน้อยอูคูเลเล่ ซึ่งทำให้กระแสอูคูเลเล่ดังยิ่งขึ้น นทถือเป็นขวัญใจของคนดูและกรรมการทั้ง 3 ท่าน ด้วยบุคลิกที่มีความมั่นใจในตัวเอง จึงทำให้เธอสามารถโชว์ผลงานได้อย่างไม่เคอะเขินและประหม่า เธอยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง โดยแนวเพลงที่เธอร้องจะค่อนข้างแตกต่าง ทำให้เธอ จึงได้รับคำชมที่ดีมาตลอด  ในอาทิตย์สุดท้ายของการแข่งขันเธอป่วยทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่ ท้ายสุดเธอจึงได้คำแหน่งรองชนะเลิศเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 7 เธอได้โอกาสมีอัลบั้มเดี่ยว ใช้ชื่อว่า Note ในรูปแบบแสครปบุ๊คส์ซึ่งเปรียบเสมือนไดอารี่ของเธอ ซึ่งนทออกแบบปกอัลบั้มด้วยตัวเธอเองอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น